Lịch sử chiếc ô P2 – Những điều thú vị

Ô dù – 10 Điều thú vị bạn có thể chưa biết P2

Bắt nguồn từ chữ latin Umbra có nghĩa là bóng mát. Những chiếc dù đầu tiên giúp bảo về người dùng dưới ánh nắng măt trời được lấy cảm hứng từ những cái cây che bóng mát. Nguồn gốc những chiếc ô nhiều nhất được cho rằng ở Trung Quốc từ thế kỉ thứ 11 Trước công nguyên. Mặc dù ở Ai Cập tìm thấy trong những tác phẩm điêu khắc cổ mô tả sử dụng chiếc dù. Cũng có những bằng chứng cho rằng những chiếc ô được sử dụng trong các sự kiện nghi lễ tại Ấn Độ. Những chiếc ô đầu tiên có lẽ hầu hết các nhánh đều được chuyển đổi từ một cây kèo. Hay một chiếc chóp trên một cây gậy không có tính năng thu lại như những chiếc ô dù cầm tay ngày nay.

Từ parasol Được bắt nguồn từ chữ la tinh có nghĩa là sự chuẩn bị và sol có nghĩa là mặt trời. Thông thường một chiếc dù ngày nay được coi là một tấm chắn dưới trời mưa. Nhưng sự khác biệt này chỉ phát triển từ cuối thế kỉ thứ 18. Trước đó ô dù cầm tay được phát triển để bảo vệ con người khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên cũng có những bằng chứng cho rằng người La Mã dùng dù che bảo vệ con người khỏi những cơn mưa.

Những chiếc ô dù cầm tay đầu tiên được làm tại Ai Cập có niên đại khoảng năm 1200 trước công nguyên. Đó là dấu hiệu của sự cao quý cho một người . Đó là đặc ân cho vua và không ai có thể mang theo chiếc ô như vua vậy.
Những chiếc ô cũng được coi là biểu tượng của tín ngưỡng tôn giáo, Sớm được kết nối bởi các vị thần có khả năng sinh sản và thu hoạch, cái chết và sự tái sinh. Nữ thần mẹ của Ai Cập cổ đại được So với một chiếc ô cơ thể cong trên toàn bộ trái đất.. Còn rất nhiều ví dụ cho thấy sự đại diện của chiếc ô với các vị thần trên toàn thế giới của người cổ đại.

Bài viết của cơ sở sản xuất dù quảng cáo theo yêu cầu tại HCM