Cô thầy xếp hàng che mưa cho học sinh

Cô thầy xếp hàng che mưa cho học sinh


Những hình ảnh gây cảm động của các cô thầy chịu ướt lấy dù che mưa cho học sinh được chụp vào 17/9, sợ các em chạy trượt ngã nên các thầy, các cô cầm ô dù dang hàng ngang che mưa cho các em, vừa nhắc các em đi chậm.

Những hình ảnh của các thầy cô không khó để gặp ở trường THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội, cứ mỗi buôit tan học các cô thày lại đưa tiễn các em một cách thân mậtPhó hiệu trưởng Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn kể lại: Trời mưa đúng vào lúc học sinh Nguyễn Siêu ăn cơm xong. Nhà trường chưa kịp làm mái hiên di động cho các con. Sau một hồi nhắc nhở, ngăn cản các con không chạy ra trời mưa thì giọng cô giáo đã khan đặc, cứ tưởng không nhắc được các em đúng lúc đó các thầy cô xuất hiện cùng với những chiếc ô dù cầm tay xếp hàng ngang che cho các em khỏi ướt

Cô Nhàn chia sẻ: “Tôi thầm cảm ơn các thầy cô đã che cho học sinh trong khi những chiếc áo của chính thầy cô, nhân viên nhà trường đang ướt sũng. Cơn mưa to và kéo dài cũng là dịp để tôi thấy được tình cảm ấm áp của học trò và thầy cô trường Nguyễn Siêu. Xin được gửi lời cảm ơn”, Thầy giáo Chủ nhiệm lớp 12A4 – Nguyễn Ngọc Thể – cho biết đây là công việc bình thường thầy cô trường Nguyễn Siêu vẫn làm cho học sinh.

“Chúng tôi luôn quan niệm, con cái là của cha mẹ, nhưng học trò là của mình, phải có trách nhiệm và chia sẻ tình yêu thương. Quan điểm giáo dục của nhà trường là nhận phần thiệt thòi, hy sinh nhất cho thầy cô, để phần tốt nhất cho các con, miễn sao không hổ thẹn lương tâm mình”

Nhiều khi chúng ta vội quên đi những khoảnh khắc nhỏ bé để rồi khi bất chợt nhớ về, lòng ta thấy ấm lạ, và cảm thấy nó thật che chở, thật lớn lao biết nhường